Đang tải...
Đang gửi...

Luôn chú trọng sản xuất chế biến chất lượng cao phục vụ công tác xuất khẩu cà phê

Tổng Giám đốc Cty cà phê Thắng Lợi - Vũ Đình Nội.

 

Từ chỗ chỉ có 1 chi bộ và 4 đảng viên, đến nay Công ty đã có 13 chi bộ trực thuộc và 71 đảng viên, nhiều năm liền được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Bên cạnh kết quả sản xuất, kinh doanh, Ban lãnh đạo công ty qua các thời kỳ luôn giữ gìn và phát huy tốt mối quan hệ đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau giữa công ty với các địa phương Công ty đứng chân. Đồng thời, đầu tư gần 16 tỷ đồng xây dựng cơ sở hạ tầng, góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Dây chuyền sản xuất chế biến ướt.

Trao đổi với chúng tôi về việc chuyển đổi mô hình sản xuất kinh doanh của công ty, ông Vũ Đình Nội – Tổng Giám đốc Công ty cho biết: Từ năm 2002 công ty đã quyết tâm đổi mới một cách toàn diện trong quản lý sản xuất, kinh doanh, nhất là đổi mới công nghệ chế biến sau thu hoạch trên cơ sở đầu tư công nghệ chế biến ướt và chế biến khô để làm hàng chất lượng cao bán cho các đối tác Nhật Bản và một số các nước khác trên thế giới. Trong 5 năm gần đây, công ty đã xuất khẩu gần 17.100 tấn cà phê chất lượng cao, với tổng kim ngạch xuất khẩu trên 35,41 triệu USD, tổng doanh thu trên 962 tỷ đồng, tổng lợi nhuận trước thuế 79,91 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước gần 54,66 tỷ đồng.

Sân phơi.

Cùng với việc tăng trưởng sản lượng, doanh thu, công ty luôn chú trọng trong công tác sản xuất, chế biến chất lượng cao và thân thiện với môi trường. Ngay từ khâu sản xuất, Chủ tịch Hội đồng thành viên, cũng như Ban giám đốc, cùng với các cán bộ kỹ thuật của công ty thường xuyên liên tục thăm và kiểm tra vườn cây, theo dõi sự tăng trưởng và phát triển của từng vườn cây, giám sát một cách chặt chẽ.

Quyết liệt triển khai công tác bảo vệ môi trường, nhằm phát triển bền vững và nâng cao chất lượng nông sản. Cty chỉ sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong danh mục và chỉ phun cho những cây cà phê bị nhiễm bệnh, không những giảm tiền mua thuốc mà còn chống độc hại. Đồng thời áp dụng công nghệ kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất như: Áp dụng hệ thống tưới tiêu, chăm sóc đúng quy trình, quy phạm, áp dụng các biện pháp kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất giúp công ty trở thành một trong các đơn vị hàng đầu của tỉnh và khu vực trong lĩnh vực sản xuất, chế biến, xuất khẩu cà phê chất lượng cao. Đặc biệt mấy năm qua, công ty đã đầu tư dây chuyền sản xuất chế biến ướt, sử dụng nguồn nước sạch đạt tiêu chuẩn. Đầu tư gần chục tỷ đồng xây dựng hệ thống nước thải chế biến, hoàn chỉnh khép kín, theo quy định của luật môi trường, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và hạ giá thành sản phẩm.

Bằng việc làm thiết thực như đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh, áp dụng các tiến bộ khoa học vào sản xuất kinh doanh, Công ty TNHH MTV Cà phê Thắng Lợi đã đạt được những kết quả đáng khích lệ trong thời gian qua. Với phương châm “Uy tín, chất lượng, hiệu quả” làm hàng đầu từng bước tạo niềm tin đối với khách hàng trong và ngoài nước, mở rộng thị trường, giúp cho Công ty phát triển một cách bền vững.

Tin khác